สวัสดีค่ะ ช่วงต้นปีที่ผ่านมาเรามีโอกาสไปเที่ยวเกาหลีมาค่ะ วันนี้เลยอยากเอาบรรยากาศร้าน Dunkin’ Donuts ที่เกาหลีมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน เพราะตอนเข้าไปในร้านเราตื่นเต้นสุดๆ 5555 มันแตกต่างจาก Dunkin’ Donuts ที่เมืองไทยมากๆ ค่ะ เราก็ไม่แน่ใจว่าสาขาอื่นในเกาหลีมีแบบนี้เยอะหรือเปล่า เพราะบางอันสาขาเห็นก็เป็นร้านเล็กๆ ธรรมดา แต่ที่สาขาด๊อกซูกุงที่เราไปคือใหญ่มากค่ะ เหมือนคาเฟ่ ร้านกาแฟเลย

ร้านตั้งอยู่หน้าทางเข้าพระราชวังด๊อกซูกุงค่ะ รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี City Hall ทางออกหมายเลข 2 หน้าร้านเป็นแบบนี้นะคะบรรยากาศภายในร้านก็ตกแต่งแบบร้านกาแฟเลยค่ะ พื้นที่กว้างขวาง มีที่นั่งเยอะ ตอนที่ไปคล้ายๆ จะเป็นช่วงพักเที่ยงด้วย คนเลยเยอะเป็นพิเศษ แน่นร้านมาก

น้องเด็กนักเรียนช่วยกันมุงเลือกโดนัทค่ะ 555

เคาน์เตอร์จ่ายเงินกว้างมาก เมนูก็ไม่ได้มีแค่โดนัทอย่างเดียว แต่มีให้เลือกหลากหลาย จนตาลายเลยค่ะ เพราะอยากสั่งทุกอย่าง 55555 กินมันน่ากินมากกกก... ถัดจากเคาน์เตอร์จ่ายเงิน ข้างๆ กันเป็นเหมือนซุ้ม brunch กับพวกเครื่องดื่ม อย่างกาแฟแล้วก็น้ำผลไม้ปั่นค่ะ

ภายในร้านนอกจากจุดสั่งตรงเคาน์เตอร์แล้วก็มีโซนโดนัทกับของว่างอีก 2 ที่ด้วยกัน โซนแรกจะตั้งอยู่ที่ทางเข้าเลยค่ะ เปิดประตูมาปุ๊บน้ำลายไหลเลย เพราะของหวานละลานตามาก 5555555 เดี๋ยวไปดูกันค่ะว่าที่โต๊ะตรงทางเข้ามีอะไรน่ากินบ้าง

รูปโดยรวมก่อนนะคะ... ของบางอย่างดูแหว่งๆ ไม่เต็มถาดไปบ้างคงเพราะคนซื้อกันเยอะ 5555 แต่ก็ยังดูน่ากินอยู่ค่ะ อย่างที่เห็นก็จะมีโดนัท สโคน พาย แล้วก็บราวนี่ค่ะ พวกขนมหวาน เบเกอรี่ ของโปรดทั้งนั้นนน ถ้าเพื่อนไม่ห้ามไว้คงหยิบอย่างกะชิ้น ฮ่าๆๆPopcorn Peanut Donut… แค่ชื่อก็ชนะแล้วอะ 555 รูปลักษณ์ยิ่งไม่ต้องพูดถึงค่ะ ตอนแรกแอบคิดว่าคล้ายป๊อปคอร์นของ Garrettถัดมาใกล้ๆ กันเป็นพวกโดนัทช็อคโกแลตค่ะ อันบนสุดเป็น Real Chocolate Cake Donut ตรงกลางเหมือนจะเป็นโดนัทหน้าคุ้กกี้ไม่ก็บิสกิตค่ะ ชอบการแต่งหน้าโดนัทของเขาจริงๆ มันอลังการดี ดูเชิญชวนให้กินมากๆ ค่ะCereal Choco Ring… อันนี้เราชอบเป็นการส่วนตัวค่ะ 555 เพราะปกติเป็นคนชอบกินซีเรียลอยู่แล้ว ยิ่งอันนี้มีช็อคโกแลตด้วยคือเกิดมาเพื่อเรามากจริงๆ *0*

สองอันนี้เป็นโดนัทแบบสอดไส้ค่ะ ในถุงสีชมพูคือไส้สตรอว์เบอร์รี่ ส่วนอีกอันเป็นไส้นมข้นค่ะ ดูจากภาพแล้วคิดว่าอันสตรอว์เบอร์รี่น่าจะอร่อยกว่า เพราะเหลืออยู่ 4 ชิ้นเอง แต่อันนี้เราไม่ได้ซื้อค่ะ แฮะๆ

จบจากโซนกลาง เราก็ไปต่อที่โซนริมกำแพงกันบ้างค่ะ จุดนี้ขอบอกเลยว่าละลานตาไม่แพ้กัน มือไม้สั่นไปหมด อยากจะคีบทุกสิ่งอย่าง 55555 ริมขวาสุดจะเป็นชั้นของเครื่องดื่ม เช่น น้ำผลไม้ นม โยเกิร์ต แล้วก็ของว่างซึ่งเราว่าค่อนข้างดีต่อสุขภาพเหมือนกันนะคะ มีทั้งแซนวิช ผลไม้ สลัด

เขาจะเรียกชื่อสินค้าโซนนี้ว่า ‘pot’ ค่ะ เป็นกระปุกๆ ไป เช่น Yogurt Pot, Salad Pot เป็นต้น นอกจากนี้ถัดลงมาก็มี Dunkin’ Wrap เขาเขียนว่าเป็นแซนวิช แต่เราว่าเหมือน burrito เลย 555 ไส้ที่มีก็อย่างเช่น chicken tender กับ spicy chicken ค่ะสัปปะรดเป็น Fruit Pot ค่ะ... ชื่อน่ารักก ราคาประมาณ 75 บาท เราไม่ซื้อเพราะคิดถึงรถเข็นผลไม้ที่เมืองไทยมันแค่ 15-20 บาทเองอะ 5555 กลับไปกินบ้านเราแล้วกัน

แซนวิชของเขามีชื่อเล่นว่า Slim Club Sandwich ค่ะ อารมณ์เหมาะกับใครที่กำลังลดน้ำหนัก เพราะมี calories ไม่เยอะ ประมาณ 225kcal ค่ะ ไส้แซนวิชก็น่าสนใจมากค่ะ เช่น Cranberry Chicken ด้านขวาสุดเป็น Slim Bagel Sandwich ค่ะ น่ากินมากๆ

สำรวจชั้นเพื่อสุขภาพกันไปแล้ว ก็มาถึงชั้นขนมปังกับโดนัทล้วนบ้างค่ะน่ากินมั้ยคะ? มีให้เลือกเยอะมากๆ เลย เราซื้อ churros มากินค่ะ ชิ้นละประมาณ 45 บาท อร่อยดีโดยเฉพาะถ้ากินตอนร้อนๆ หอมกินอบเชย

ทาร์ตไข่ของเขาก็อร่อยดีค่ะ กรอบนอกนุ่มใน หวานกำลังดี ติดใจจนต้องซื้อกลับไปเป็นขนมยามดึกตอนอยู่ที่พักค่ะ อิอิ

Comment

Comment:

Tweet