สวัสดีเพื่อนๆที่รักการท่องเที่ยวทุกท่าน วันนี้แอดมาในท้องเรื่อง ชุดประจำชาติเกาหลี ชุดประจำชาติของเกาหลีนั้นเรียกกันว่า ฮันบก ความงามและความอ่อนช้อยของวัฒนธรรมเกาหลีจะถูกถ่ายทอดออกมาจากภาพถ่ายของสุภาพสตรีเกาหลี ถ้าท่านเป็นแฟนซี่รี่ย์เกาหลี แอดเนะนำเรื่อง จางอ๊กจอง เนื้อหาของซีรี่ย์เรื่องนี้ นำเสนอเกี่ยวกับที่มาที่ไปของชุดฮันบกไว้ได้อย่างดีที่เดียว หญิงสาวชาวเกาหลีสมัยก่อนจะสวมชุดฮันบกเป็นประจำทุกวัน ส่วนสุภาพบุรุษจะสวม ชอกอรี ปัจุบันชุดฮันบกจะสวมเฉพาะโอกาศในวันพิเศษต่างๆเช่น งานมงคลสมรส วันซอลัน(วันขึ้นปีใหม่ตามจันทรคติ)วันชูซก(ขอบคุณพระเจ้า) เป็นต้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อากาศช่วงนี้หนาวติดลบแอดไม่มั่นใจว่าถ้าอยู่ในชุดฮันบกแล้ว วันจันแอดจะป่วยล่มหมอนนอนเสื่อรึเปล่าเพราะดูจากอากาศชุดไม่หน้าจะทำให้อุ่น แต่พอลองจริงๆไม่หนาวเลยท่าน เดินได้ชิวมาก ขนาดลมตีจนหูชาแต่ไม่รู้สึกว่าหนาวเท่าไหร่เลย แอดเข้าไปเช่าชุด ในร้านชื่อ ฮันบกนัม `Hunbooknam ขึ้นรถไฟสายสีส้ม ลาย3 ไปลงสถานี Anguk ออกประตู 1 แล้วเดินลัดเลาะเข้าไปในซอย ไม่ต้องกลัวหลงนะงานนี้มี Information Center หลายจุดที่เดียว

 

 

 

 

 

 

 

 

ชุดที่ร้านนี้มีให้เลือกหลายแบบ มีทั้งแบบโบราญและแบบประยุกต์ ราคาต่อวันประมาณ30000 วอนถึง 50000วอน หาข้อมูลเพิ่มเติมหรือจะจองวันไว้ก่อนก็ได้ที่ Monkey travel 

 http://kr.monkeytravel.com/user/product/product_info.php?product_id=1076747043

แอดจองมาแล้ว โชว์หลักฐานการจอง พร้อมพาสปอรต์ ทางร้านจะเก็บพาสปอรต์เราเอาไว้ก่อน 

จ่ายค่าล๊อคเกอร์ 1000 วอนเพื่อเก็บของ แอดถอดแต่แจ็คเก็ตหนาๆออกเก็บไว้ แล้วขึ้นไปเลือกชุดได้เลย แบบชุดมีให้เลือกหลากหลายมาก เวอร์วังอลังการงานสร้าง ที่นี่มีบริการทำผมให้ลูกแบบค้าฟรีๆด้วย ดีตรงนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชุดแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน มีกระโปรงบานๆเหมือนสุ่มไก่ใส่ไว้ก่อนในชั้นแรง ตามด้วยเอียม แล้วก็เสื้อคลุมสั้นๆเล็กๆอีกที ตอนแรกกลัวว่ามันจะแปลกๆรึเปล่าเพราะแอดไม่ถอดอะไรออกเลย นอกจากแจ็คเก็ต กลัวหนาวอะ แต่ออกมาดูดีมากกก ดูสวยทรงค่า ดูดีเหมือนสาวในราชวงค์ ชินวา 555 opps ออกความเห็นได้แต่อย่าแรง 

 

 

 
 

ชุดพร้อม กล้องพร้อม คนพร้อม ก็ออกเดินทาง สถานี Anguk เป็นสถานที่เหมือนกับว่ารวมทุกอย่างเอาไว้ คือเดินถ่ายรูปได้ทั้งวันไม่เบื่อ มีราชวัง 2 ที่ คือพระราชวัง เคียงบกกุง และ พระราชวังคยองบก เซอร์วิสของร้านนี้คือเช่าชุดแล้วสามารถเข้าชมพระราชวังคยองบกได้ฟรี 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

วิวสวยดี มีทั้งวิวเมืองและบ้านเก่าโบราญเดินชิวสะบัดกระโปรง สลัดบ๊อบได้สบายใจไม่หนาวเลย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เพื่อนร่วมอุดมการณ์มีอยู่ตลอดเส้นทาง พอเดินเข้าวัง ในหัวนิฮัมเพลงประกอบละครแดจังกึมไปด้วย ซักครั้งหนึ่งนะมาเกาหลีแล้ว ต้องลองทำดู แอดนิเดินตั้งกะบ่ายจนมืดไม่มีแสงให้ถ่ายรูปแล้ว

สนุกจนลืมเวลา.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณเพื่อนแปลกหน้าแบ็คแพคเกอร์เจ้าของภาพสวยๆนี่ไว้ด้วย

 lastly have to say thank you for Stranger Backpacker friend for a very beautiful pictures @adamleeeo .

 

 

 

 

 

 

                                                                             by ..T Everson

 

Comment

Comment:

Tweet