หนาวๆ อย่างนี้ใครมาเกาหลีก็ต้องไปสกีรีสอร์ทกัน ไอ้เราก็กลัวตกเทรนวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ไปมาเช่นกันคร่า แต่เลือกไปที่ไม่ไกลโซลเท่าไหร่เพราะเป็นคนไม่ชอบนั่งรถนานๆ มาสรุปลงตัวที่ Vivaldi Ski Resort ต้องบอกก่อนนะคะที่เกาหลีมีลานสกีให้เลือกเยอะมาก ที่เลือกที่นี่เพราะอยู่ห่างจากโซลแค่ 1.30 ชั่วโมง แถมมีบริการรถรับส่งฟรีด้วยน้าา สะดวกสุดๆ สามารถจองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่นี่เลยจ้าา คลิก 

 

เราเลือกขึ้นที่สถานีใกล้บ้าน แถวๆชินชน ตรงทางออก 2 ของสถานี SogangUniv. สาย Gyeongui-Jungang ออกเวลา 8.00 น. รถจะมารับที่นี่เป็นที่แรกค่ะ ก่อนจะขึ้นรถจะมีการเช็ครายชื่อตามที่เราจองมา และเลือกที่นั่งได้เลยตามใจชอบ 

 

 

 

นั่งรถชมวิวข้างทางไปเรื่อยๆ แปปเดียวก็ถึงแล้วค่ะ เราเดินทางไปวันที่ 31 ธันวาคม เป็นวันสิ้นปีพอดี ตอนแรกกะว่ารถต้องติดแน่ๆ แต่ผิดคาดมาก ถนนโล่งสุดๆ ที่ Vivaldi Park เพื่อนๆ สามารถหาเช่าชุด อุปกรณ์สกี หรือซื้อบัตรได้ที่ตึกนี้เลยค่ะ มีให้บริการครบวงจร

 

 

 

เราเห็นพ้องต้องกันว่าจะไม่เล่นสกีเพราะไม่มีใครเล่นเป็นซักคนและสภาพร่างกายยังไม่ค่อยพร้อมเลยซื้อแค่บัตร คอนโดล่าแบบ 1 เที่ยว ขึ้นไปนั่งชมวิวเอาบรรยากาศและถ่ายรูปเล่นก็พอ

 

 

 

ขึ้นมาถึงจุดสูงสุดของที่นี่เลยคร่า วิวสวยมากก 

 

 

เราใช้เวลาเดินเล่นถ่ายรูปอยู่ด้านบนอยู่ประมาณ 2-3 ชั่วโมงรู้สึกหิวเลยชวนกันลงไปหาอะไรกินที่ด้านล่าง ด้านล่างของชั้นใต้ดินที่นี่เหมือนห้างสรรพสินค้าขนาดย่อมเลยนะคะ มีร้านอาหารหลายร้านให้เลือกทาน, ศูนย์รวมเครื่องเล่นสำหรับเด็กๆ, ห้องเกมส์, ห้องซาวน่า, ซูเปอร์มาร์เก็ต, ร้านขายของที่ระลึก, และโรงภาพยนตร์

 

 

 

เราเลือกทานที่ร้าน Chez nous ร้านอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ ที่รวมอาหารหลายๆ ชาติไว้ด้วยกัน 

 

 

หลังจากทานอิ่มกันแล้วก็เดินเล่นถ่ายรูปบริเวณรอบๆ ดูเวลาใกล้รถออกรอบแรกพอดี 17.30 น. ขึ้นรถกลับโซล จบทริปเที่ยวสกีรีสอร์ทแบบไป - กลับ 1 วันค่า

 

 

Comment

Comment:

Tweet