สวัสดีค่าา วันนี้จะพาไปเที่ยวแถวๆ พาจูเมืองอีกเมืองที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลโซลเท่าไหร่ เดินทางไปง่ายสะดวกมากๆ เพราะมีบัสสาย 2200 วิ่งตรงใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 1 ชั่วโมงค่ะ ที่สำคัญรถมีวิ่งตลอดทุกๆ 20 นาที ฉนั้นหมดห่วงเรื่องรอนานไปได้เลย  เราแพลนกันไว้ว่าจะไปหมู่บ้านสีลูกกวาดหรือ La Provence และต่อด้วยช้อปปิ้งที่ Paju Premium outlet ได้ฤกษ์ได้ยามออกจากบ้านประมาณเที่ยงๆ ไปรอรถบัสที่สถานีรถไฟใต้ดิน Hapjeong ทางออก 8 ค่ะ นั่งรถไปสักประมาณ 45 นาที ก็มาถึงสถานีที่จะลงคือ Seongdong Intersection bus stop ลงมาจากรถก็ข้ามไปฝั่งตรงข้ามเข้าซอยเดินตรงไปเรื่อยๆ เลยคร่าา ประมาณ 15 นาทีก็ถึงแล้วว เอาเป็นว่าเราจะไม่พูดมากไปดูภาพกันดีกว่า
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
จุดเด่นของที่นี่คือตึกอาคารที่มีหลากหลายสีสัน และมีร้านขายของที่ระลึก ร้านกิ๊ปช็อป ร้านกาแฟน่ารักๆ ร้านอาหาร เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูป และเดินเล่นเพลินๆ ส่วนเราเดินได้สักพักท้องเริ่มหิวก็มาลงตัวที่ร้านจีน จัดการสั่งเมนูจาจังมยอนกับข้าวผัด อร่อยใช้ได้เลย
 
 
อิ่มแล้วก็ไปขึ้นรถบัสตรงที่ลงมาที่เดิมไปต่อกันที่ Paju Premium outlet ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันเท่าไหร่ค่ะซึ่งต้องผ่าน English Village สถานที่ถ่ายทำ รักใสๆ หัวใจ 4 ดวง ด้วยนะคะแต่ว่าเราไม่ได้แวะเพราะอยากช้อปมากกว่า อิอิ
 
 
 
ใครกำลังมองหาที่เที่ยวแบบวันเดย์ทริปอยู่ก็ลองมาแถวนี้ดูนะคะ เที่ยวเองได้ง่ายๆ และไม่ไกลโซลมากค่ะ

Comment

Comment:

Tweet